ที่สุดแห่งความทรงจำ ครูทูป ปี 4 ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557 ท่านผู้อำนวยการสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สพฐ. ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการผลิตสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ประจำปี 2557 หรือโครงการครูทูป ปี 4 รุ่นที่ 2 ณ ห้อง Sky Ballroom โรงแรมแม็กซ์ พระรามเก้า กรุงเทพฯ ท่าน ผอ.สนิท ได้ให้แนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 เพื่อให้ครูได้นำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนในภาคการศึกษาที่กำลังจะมาถึงนี้

ตลอดระยะเวลา 5 วัน คณะครูที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ ต่างได้รับความรู้และประสบการณ์ตรง จากคณะวิทยากรมืออาชีพจากชมรมหนังสั้นแห่งประเทศไทย รวมถึงคณะครูที่มีผลงานเชิงประจักษ์เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานหลังการอบรมได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งมั่นใจได้ว่า เมื่อกลับไปโรงเรียน คุณครูของเราจะสามารถผลิตสื่อการเรียนรู้ เผยแพร่บนเว็บไซต์ครูทูป http://krutube.ThinkTTT.com ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนในชั้นเรียน รวมไปถึงนักเรียนจากทั่วประเทศ ที่จะเข้ามาศึกษาหาความรู้จากเว็บไซต์ รวมถึงสามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนเกี่ยวกับการผลิตวีดิโอคลิปที่เป็นประโยชน์และสร้างสรรค์สังคมได้ในลำดับต่อไป

สุดท้ายขอขอบพระคุณ ท่านผู้อำนวยการสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สพฐ. และคณะทำงานนำโดย พี่เมาะ อัจฉรา จันทพลาบูรณ์ ผู้อำนวยการกลุ่มเผยแพร่และพัฒนาบุคลากรด้านเทคโนโลยี พร้อมด้วยข้าราชการครูและบุคลากรในสังกัด สพฐ. ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขอขอบคุณ ศึกษานิเทศก์และคุณครูทุกท่านที่เสียสละเวลามาเข้าร่วมโครงการ หากมีข้อบกพร่องประการใด ต้องกราบขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่เข้าร่วมโครงการ ทั้งในรุ่น 1 และรุ่น 2 คงจะได้รับความรู้ ความประทับใจ และมิตรภาพของครอบครัวครูทูปกลับไป พร้อมเป็นกำลังใจในการพัฒนาการศึกษาของประเทศชาติต่อไป เราจะรอชมผลงานของทุกท่าน แล้วกลับมาพบกันใหม่อีกครั้ง ในโอกาสต่อไป

ติดตามผลงานครูทูปได้ทางเว็บไซต์ ครูทูป http://Krutube.ThinkTTT.com
สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ทาง แฟนเพจครูทูป http://facebook.com/krutubechannel

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *